11 mẹo hay trên iPad không thể bỏ qua

Nếu bạn đang sử dụng iPad nhưng chỉ biết mỗi mở lên xem phim, chụp ảnh, lướt web….hết hí hí. Vậy thì hơi tiếc cho một chiếc iPad khá nhiều tính năng và tiện ích, làm sao để biết một số mẹo hay trên iPad mà không cần phải đi tìm?

Đơn giản chỉ cần bạn xem hết video ở bên dưới là có thể biết được 11 mẹo hay trên ipad, bạn vẫn có thể sử dụng một số mẹo này trên iPhone luôn nha.

Vậy thì 11 mẹo đó là gì ta?

suy nghi ra khong

Xem ngay video bên đưới các bạn ha.

Các bạn có biết? Ngoài viết bài thì 9 Biết Luôn cũng có làm video nữa đấy!. Các bạn ghé kênh Youtube TẠI ĐÂY để xem những video về ứng dụng hay, mới nhất nha.

Các bạn có thể xem 11 mẹo trên video này hoặc từng mẹo bên dưới mình có kèm link dẫn đến từng mẹo một nha.

Xem thêm:

1. Mở một cửa sổ mới

mẹo hay trên iphone

Trên iPad bạn có thể mở một cửa số mới nhỏ bên trong ứng dụng đang sử dụng một cách dễ dàng thông qua thanh Dock, chia đôi màn hình ngay trên chính ứng dụng cửa sổ mới và ứng dụng bạn đang sử dụng.

2. Nhập văn bản một tay

mẹo hay

Bạn cũng biết là nếu xoay chiều ngang thì diện tích bàn phím nó to tổ bố, chính vì thế các bạn không thể nào gõ chữ một tay được. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng 2 ngón tay để vuốt bàn phím nhỏ lại và sau đó sử dụng một tay dễ dàng.

3. Sao chép văn bản, hình ảnh với 3 ngón tay

Trên iPad bạn không cần phải làm theo cách sao chép cũ nữa, chỉ cần chọn văn bản và sử dụng 3 ngon tay chụm lại và sang vị trí các bạn muốn dán vuốt ra là xong.

4. Quay màn hình

Từ phiên bản iPadOS 12 thì việc quay màn hình trên ipad trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, bạn không cần phải tải ứng dụng bên thứ 3 để quay màn hình nữa mà Apple đã đưa tính năng quay màn hình vào iPad. Bạn chỉ cần làm theo video bên trên là có thể sử dụng tính năng quay màn hình trên iPad một cách đơn giản.

Xem thêm: Bài viết về cách quay màn hình trên iPad không cần tải ứng dụng bên thứ 3

5. Chọn hộp thư mail với 2 ngon tay

Với iPad việc chọn hộp thư mail trở nên dễ dàng hơn với 2 ngon tay. Bạn chỉ cần dùng 2 ngon tay chọn vào hộp mail đầu tiên sau đó từ hộp mail thứ 2 kéo xuống bên dưới cho đến khi bạn muốn dừng lại.

6. Đánh dấu vị trí hiện tại lên bản đồ

mẹo hay trên ipad

Trên iPad, iPhone bạn hoàn toàn có thể đánh dấu vị trí hiện tại lên bản đồ. Cách này rất tiện ích, nếu bạn đi chơi xa thuê khánh sạn bạn chỉ cần đánh dấu lại vi trí khách sạn đó và đi chơi thoải mái. Đến khi về bạn chỉ cần mở bản đồ chọn vào chỉ đường về vị trí đã đánh dấu là có thể biết đường về khách sạn mà không cần phải nhớ địa chỉ.

7. Chụp ảnh màn hình với nút home ảo

Thường khi chúng ta chụp màn hình sẽ nhấn giữ nguồn và nút home để có thể chụp được màn hình, với cách này bạn chỉ cần chạm một lần hoặc 2 lần trên nút home ảo là có thể chụp được ảnh màn hình dễ dàng.

Xem thêm: Bài viết về chụp ảnh màn hình nhanh gọn, cực dễ với nút home ảo

8. Chụp toàn màn hình

Nếu các bạn vào một trang web và muốn chụp toàn bộ trang web đó thì iPad có thể giúp bạn chụp toàn trang. Bạn cần sử dụng trình duyệt Safari của Apple thì mới có thể chụp toàn trang được. Lưu ý là file tạo ra là PDF chứ không phải file hình ảnh các bạn nha.

9. Thu Phóng màn hình

Trên iPad bạn thu phóng màn hình rất đơn giản với 3 ngon tay. Bạn chỉ cần dùng 3 ngón tay chạm màn hình 2 lần là có thể phóng to màn hình, dùng 3 ngon tay chạm 3 lần vuốt lên xuống để thu phóng theo ý của bạn. Nhưng bạn cần phải bật thu phóng trong cài đặt nha.

10. Đo kích thước

thủ thuật trên ipad

Chúng ta không phải lúc nào cũng đem thước theo bên mình nhưng bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng đo trên iPad, iPhone để có thể đo kích thước của một mặt phẳng.

11. Mẹo xem video

Mình nghĩ với mẹo này nhiều bạn đã biết rồi và mình thường sử dụng nó để xem video, phim. Các bạn Xem video bên dưới hen!

Như vậy 9 biết luôn đã chia sẻ đến bạn 11 mẹo hay trên iPad. Nếu các bạn không hiểu mẹo nào comments bên dưới để mình giải đáp thắc mắc nhé.

Hẹn gặp lại các tềnh yêu trong bài viết tiếp theo nha.

Bye…bye…

5 1 vote
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn chọn vào đây để bắt đầu bình luận bài viết nha!x
()
x