Top 3 App Giúp Tập Trung Học Và Làm Việc Hiệu Quả

Xin chào các bạn.

Trong công việc hay học tập thì bạn cũng biết là chúng ta cần phải tập trung thì mới hoàn thành thật tốt đúng không?

Nhưng mà làm sao để có thể tập trung một cách hiệu quả nhất và tận dụng được chiếc Smartphone không bị nó làm phân tâm. Vừa không sử dụng điện thoại làm mất tập trung mà còn tận dụng nó làm dụng cụ để giúp tập trung hiệu quả hơn.

Xem thêm: Top Ứng Dụng Hay Cho Android 2020 – Số Thứ 6

Vậy thì làm sao chúng ta tận dụng được nó đây?

Bài viết này 9 Biết luôn sẽ gợi ý đến bạn 3 app giúp tập trung học tập, làm việc hiệu quả hơn rất nhiều. Và 1 trong 3 app này là app mà 9 Biết luôn dang sử dụng.

Trong 3 app giúp bạn tập trung sẽ có 2 ứng dụng dựa trên phương pháp Pomodoro. Nếu bạn chưa biết về phương pháp này có thể lên Google gõ sẽ ra rất nhiều bài viết hoặc bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới.

app-tap-trung
Nguồn ảnh: Google Search

Gợi ý: Phương pháp Pomodoro giúp bạn hoàn thành công việc của 1 ngày trong 1 giờ

Mình sẽ nói ngắn gọn phương pháp Pomodoro như sau nhé: Đó là bạn sẽ chia công việc của mình thành những khoảng thời gian ngắn 25 phút. Bấm giờ và tập trung vào công việc, khi hoàn thành bạn sẽ được nghỉ giải lao ngắn 5 phút.

Khi hoàn thành 4 Pomodoro = 4 lần 25 phút, bạn sẽ nghỉ giải lao dài từ 15- 30 phút. Đơn giản vậy thôi đó hí hí…

Vậy giờ chúng ta vào ngay 3 ứng dụng tập trung bạn nhé!

Các bạn có biết? Ngoài viết bài thì 9 Biết Luôn cũng có làm video nữa đấy!. Các bạn ghé kênh Youtube TẠI ĐÂY để xem những video về ứng dụng hay, mới nhất nha.

chủ động cho công việc

1. Pomodoro Timer Lite

Đây là một ứng Dụng rất đơn giản, nếu bạn là người thích đơn giản không cần nhiều tính năng thì ứng dụng này rất phù hợp cho bạn đấy.

ung-dung-giup-tap-trung-hoc

Với ứng dụng này bạn chỉ cần vào viết công việc muốn làm và bấm giờ giờ tập trung vào công việc.

Ngoài ra bạn có thể vào cài đặt tùy chỉnh lại thời gian Pomodoro, thời gian giải lao ngắn, dài, nhuông báo…vv.

Tải ứng dụng bên dưới:

2. Focus To-Do

Như ở trên mình đã chia sẻ với bạn thì đây là ứng dụng mà mình đang sử dụng. Ứng dụng này là một ứng dụng giúp bạn sắp xếp công việc chi tiết hơn rất nhiều.

Trong ứng dụng bạn sẽ tạo được tên dự án như: Công việc, học tập, …vv.

Trong mỗi dự án bạn có thể lên danh sách công việc của mình cho hôm nay, ngày hôm sau hay một ngày nào đó bạn đã định trước.

app-giup-tap-trung-hoc

Mỗi công việc, bạn có thể đặt được độ ưu tiên như: Ưu tiên cao, trung bình, thấp hoặc không ưu tiên. Điều này giúp bạn sắp xếp và nuốt những công việc quan trọng trước rồi bạn sẽ thấy một ngày làm việc thật hiệu quả.

Sau khi hoàn thành mỗi công việc bạn có thể check lại những công việc đã hoàn thành giúp bạn kiểm soát công việc của mình tốt hơn.

Bên cạnh đó ứng dụng cũng có trò chơi xếp hạng và trồng cây. Nếu bạn tích lũy được nhiều thời gian tập trung bạn sẽ được thăng lên bảng xếp hạng cùng với những người sử dụng ứng dụng. Hoặc bạn sẽ thu tập được nhiều ánh nắng giúp cho cây của bạn lớn dần lên.

Tải ứng dụng bên dưới:

3. NoxOcean

NoxOcean là ứng dụng mà bạn có thể tùy chỉnh thời gian tập trung tự do từ 5-120 phút, gắng thẻ (công việc, học tập…vv.) cho thời gian tập trung. Bấm giờ và tập trung học, làm việc.

app-tap-trung-hoc

Ứng dụng có 3 chế độ tập trung: Bình thường, chuyên sâu, chế độ cao. Ở mỗi chế độ tập trung bạn sẽ bị giới hạn sử dụng điện thoại khác nhau.

Những mốc thời gian tập trung sẽ tương ứng với mỗi tòa nhà và khi các bạn tích lũy được nhiều thời gian tập trung thành phố dưới biển của bạn sẽ nới rộng ra, giống như bạn đang chơi trò chơi xây thành.

Tải ứng dụng bên dưới:

Vậy là 9 Biết Luôn đã gợi ý xong 3 app tập trung học và làm việc. Nếu bạn trải nghiệm cảm thấy app nào phù hợp với mình thì chọn và sử dụng nhé.

Xem thêm:

Đừng quên để lại comments của bạn dưới bài viết này nếu bạn thích một trong những ứng dụng này và đó cũng là nguồn động lực giúp 9 Biết Luôn tìm kiếm nhiều ứng dụng hay và hữu ích hơn. Cám ơn bạn rất nhiều!

Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Top ứng dụng kế tiếp hen.

Bye…Bye….!!!

5 1 vote
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn chọn vào đây để bắt đầu bình luận bài viết nha!x
()
x